Sự thật thú vị ở đằng sau các logo các hãng xe (P.2)

Ba cánh ngôi sao đơn giản thể hiện cho sự thống trị của hãng đối với đất, biển và không khí.
Mitsubishi

Logo là đại diện cho một thương hiệu nên hầu như ai cũng sẽ dễ dàng nhận ra một hãng xe thông qua biểu tượng đó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa đằng sau những logo này.
Logo luôn gắn liền với danh tiếng và đẳng cấp của mỗi hãng xe. Ngoài vẻ đẹp trong thiết kế, mỗi logo lại mang trong mình cả một câu chuyện dài phía sau. Dưới đây là phần 2 trong loạt bài ‘Sự thật thú vị đằng sau logo các hãng xe’ đã được Autonet đăng trước đây.
Mercedes

Biểu tượng của hãng xe Mercedes rõ ràng có thể nhận thấy được là nó mang một ý nghĩa nào đó, tất nhiên không phải là một lý tưởng lãng mạn hay một thứ hung bạo hoang dã. Ba cánh ngôi sao đơn giản thể hiện cho sự thống trị của hãng đối với đất, biển và không khí.
Mitsubishi

Logo Mitsubishi nguyên là sự thể hiện cho cái tên của công ty. ‘Mitsu’ trong tiếng Nhật có nghĩa là ‘ba’, còn ‘hishi’ (phát âm là ‘bishi’) lại mang ý nhĩa là hạt dẻ nước, đồng thời từ này cũng được người Nhật sử dụng để biểu thị hình thoi hoặc hình dạng kim cương.
Theo hãng, ông Yataro Iwasaki, nhà sáng lập của tập đoàn Mitsubishi cũ, đã chọn hình dạng 3 viên kim cương cho logo công ty của mình. Đây là sự kết hợp giữa ba chiếc chỏm lá – hình ảnh đại diện của nhà Tosa Clan, người từng là nhân viên đầu tiên của ông Yataro – với dạng hình thoi đến từ hình ảnh đại diện của nhà Iwasaki.
Porsche

Biểu tượng của Porsche đơn giản là một mặt cắt của huy hiệu của tỉnh Württemberg của Đức (thuộc Weimar trước đây), trong đó Stuttgart là thủ phủ – nơi mà những chiếc xe Porsche được sinh ra.
Subaru

Ý nghĩa của logo Subaru khá là kỳ bí nhưng lại rất thú vị. Subaru có nghĩa là ‘liên hợp’ trong tiếng Nhật, đồng thời nó cũng là tên của cụm sao Pleiades (hay còn được biết với tên là ‘7 chị em’ (Seven Sisters)) – một trong những chòm sao gần nhất với Trái đất và cũng có thể nhìn rõ nhất bằng mắt thường vào buổi đêm.
Lý do Subaru chọn logo này là để thể hiện cho việc 6 công ty nhỏ ghép lại thành công ty lớn: Fuji Heavy Industries.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *