Những cách để giúp trẻ giải trí trên xe khi chạy đường dà

Và chỉ 14% nhờ tới những trò chơi truyền thống, như I Spy, để giải trí. I Spy là dạng trò chơi tương tác, đánh đố dựa trên chính những gì trải qua trên đường đi.

Máy tính bảng hiện là món đồ ưu thích của cả phụ huynh lẫn trẻ con, nhưng có những cách khác để giết thời gian cũng hiệu quả không kém.
Trước khi thực hiện một hành trình dài có trẻ em đi cùng, một phần của kế hoạch là làm thế nào để các hành khách nhí không bị buồn chán hay quấy phá trong khi người lớn lái xe. Giúp trẻ giải trí và tập trung vào thứ gì đó là cách để có một chuyến đi êm đềm, suôn sẻ, theo
Telegraph
.


Máy tính bảng – món đồ thường xuyên xuất hiện trên tay các hành khách nhí.
.

Các nhà nghiên cứu của Disney liên lạc với 5.000 phụ huynh ở Anh, và thấy rằng hơn 80% trong số này thừa nhận họ đưa cho bọn trẻ một chiếc iPad hoặc những thứ tương tự để loại bỏ sự buồn chán. Ngoài ra, hơn một nửa số người được hỏi cho biết khoảng một tiếng đồng hồ được đảm bảo yên tĩnh với sự trợ giúp của một chiếc máy tính bảng.
Chỉ 1/4 số phụ huynh này nói rằng họ tận hưởng cùng khoảng thời gian êm đềm trên đường mà không cần tới các ứng dụng và trò chơi. Và chỉ 14% nhờ tới những trò chơi truyền thống, như I Spy, để giải trí. I Spy là dạng trò chơi tương tác, đánh đố dựa trên chính những gì trải qua trên đường đi.
Nghiên cứu từ Disney cũng dự đoán có hơn 2/3 số trẻ em đòi chơi máy tính bảng hay điện thoại thông minh khi đi trên đường, so với chỉ 50% số hành khách nhí muốn ăn đồ ngọt hay ăn vặt.
Cách giúp trẻ em giải trí trên ôtô chạy đường dài:
Những cuốn sách chơi mà học như vẽ tranh, tô màu hay xếp hình rất hợp với chặng đường dài. Những câu chuyện truyền thống hay sách ảnh cũng có kết quả nếu con bạn thích đọc. Các trò chơi kết nối, cờ vua… cũng có thể giúp ích. Sách nói với các máy MP3 là một cách khác để trẻ em chìm vào thế giới riêng trong khi thế giới bên ngoài đang lướt qua.
Những lần dừng chân giữa đường không chỉ phục vụ cho các nhu cầu nghỉ ngơi của cơ thể, mà còn phá vỡ sự nhàm chán trong không gian hẹp của chiếc xe. Đặc biệt hữu ích nếu dừng chân ở những địa điểm hấp dẫn, cảnh đẹp.
Một chiếc máy tính bảng là thứ ưa thích nhất của các bậc phụ huynh, và tất nhiên là cả trẻ con. Thiết bị này linh hoạt với nhiều tùy chọn gồm cả sách, phim, trò chơi và những ứng dụng giáo dục. Ngoài ra, có thể là một chiếc đầu DVD xách tay với những bộ phim hoạt hình mà lũ trẻ ưa thích.
Nhưng đừng bỏ qua sức mạnh của trò chơi chữ nghĩa xưa cũ. Những kiểu đánh đố, hỏi đáp còn là phương pháp tuyệt vời để kích thích trí tưởng tượng của trẻ em. Bố mẹ còn có thể tự tạo ra những quy tắc, cách chơi với sáng tạo riêng.
Trẻ em mê các loại máy ảnh. Vì thế có thể mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số giá rẻ, đưa cho con và để chúng chụp bất cứ thứ gì chúng thích. Bố mẹ có thể viết ra một danh sách và yêu cầu con chụp ảnh những thứ đó, và có giải thưởng nếu chụp được hết.
Đồ ăn vặt là thứ cần thiết cho bất cứ hành trình dài nào bằng ôtô. Nhưng nên chọn loại đồ ăn bổ dưỡng và giúp dạ dầy thoải mái, như nho hay chuối. Kể chuyện cũng là một cách giết thời gian. Mỗi người đi trên xe có thể lần lượt kể một câu chuyện, hay một đoạn của một câu chuyện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *