Tận dụng smartphone cũ để làm đồ chơi ở trên xe hơi

Smartphone cho phép người dùng sử dụng thay thế cho cả thiết bị giải trí đầu CD, radio hay thiết bị lưu trữ hàng trăm bài hát và hoàn toàn có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ.
Đừng vội chán nản với những chiếc điện thoại di động thông minh đời cũ hay máy tính bảng “lạc hậu”, bởi chúng sẽ đem lại một sự tươi mới, cũng như những tiện ích thú vị cho chiếc xe của bạn mà lại chẳng lo tốn hàng chục triệu đồng mua thêm “đồ chơi” cho xế.
Với cách tận dụng thiết bị công nghệ có sẵn này, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời và có thể làm bất ngờ với những vị khách ngồi trên xe của bạn.

Sử dụng làm thiết bị dẫn đường

Các thiết bị dẫn đường có sẵn trên xe thường được cài đặt sẵn, tuy nhiên người dùng khó tùy chỉnh theo ý muốn hay cập nhật bản đồ mới, và việc lắp ráp, thay thế cũng không phải chuyện đơn giản. Ngược lại, bản đồ trên smartphone hay máy tính bảng luôn được cập nhật liên tục và hoạt động chính xác với GPS chẳng thua kém gì thiết bị dẫn đường chuyên dụng là mấy. Nhiều ứng dụng hiện nay cho phép sử dụng ở chế độ offline hay sử dụng sóng điện thoại để xác định vị trí của mình và đặt biệt là thiết bị này còn có thể tháo rời và di chuyển bất kỳ lúc nào. Và như vậy, bạn chẳng tốn cả chục triệu đồng để sắm thêm thiết bị GPS.

Camera hành trình

Trên xe hơi, bạn có thể bật camera của smartphone hay máy tính bảng và biến nó thành một camera hành trình. Khi bật camera bạn chỉ cần chuyển về chế độ không tắt màn hình. Có thể dung lượng của chiếc điện thoại không đủ để lưu trữ nhiều file hình ảnh, bạn có thể sao lưu sau mỗi hành trình ra máy tính. Chất lượng hình ảnh từ những chiếc điện thoại này không thua kém so với bất cứ camera hành trình nào gắn trên ô tô hiện nay. Như vậy, với chiếc smartphone cũ, trang bị thêm giá gắn trên ô tô, bạn có thể có một thiết bị tích hợp cả camera hành trình và thiết bị dẫn đường mà không cần phải mất từ 2-4 triệu để mua một chiếc camera hành trình riêng.

Thiết bị giải trí đa phương tiện

Smartphone cho phép người dùng sử dụng thay thế cho cả thiết bị giải trí đầu CD, radio hay thiết bị lưu trữ hàng trăm bài hát và hoàn toàn có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ. Chưa kể khả năng xử lý âm thanh ngang ngửa với chất lượng đầu CD. Việc này dễ thực hiện nếu xe bạn có cổng USB để điện thoại luôn được sạc và không cần phải lấy điện thoại ra để sạc lại. Tất nhiên, cùng với sim 3G để sử dụng kết nối Internet, thiết bị nghe nhạc của bạn còn có thể nghe trực tuyến, nghe radio, file chia sẻ và download nhạc trực tuyến.

Trong khi đó, những xe hiện đại nhất thì các thiết bị giải trí đều được gắn cố định và các dữ liệu đầu vào cho các thiết bị này không được bổ sung linh hoạt như đối với một chiếc máy di động cũ. Hơn thế nữa, chiếc điện thoại của bạn còn có chức năng ghi âm. Đôi lúc, chức năng này sẽ rất cần thiết cho chuyến hành trình của bạn.

Làm thiết bị phát wifi trên xe

Để có thể sử dụng được mạng Internet ở bất cứ đâu, chắc chắn bạn phải cần đến một thiết bị nhận sóng 3G, điều này đơn giản chỉ là việc cắm USB 3G vào laptop của bạn, nhưng vấn đề nằm ở chỗ, những người đi cùng trên xe không có USB 3G sẽ không thể kết nối. Do đó, với chiếc smartphone cũ sẽ biến chiến ô tô của bạn thành một trung tâm phát Wifi mà tất cả mọi người có thiết bị nhận sóng Wifi đều có thể truy cập vào mạng Internet một cách bình thường.

Về giá cả, Wireless Router có khe cắm sim 3G trên xe hơi thường có giá khá cao trên dưới 2 triệu đồng, trong khi bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc điện thoại cũ của mình. Cách này không chỉ riêng trên ô tô mà bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu.

Nhật ký cho tài xế

Việc nhớ lịch bảo dưỡng xe luôn là vấn đề dễ quên nhất của của người lái xe, điều này nhiều khi có thể dẫn đến những hỏng hóc không đáng có cho xe. Với chiếc smartphone cũ gắn trên xe, bạn có thể để chuông báo, lên lịch bảo dưỡng và sửa định kỳ cho xe. Những chức năng như: Ghi chú, hẹn giờ, lịch… sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể tận dụng chức năng chụp ảnh của chiếc điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc trên đường đi.

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng các tính năng khác trên chiếc điện thoại cũ của mình như làm đèn pin, thay thế máy chụp ảnh, quay phim, máy đo sức khỏe , chơi game đọc sách hay gọi số khẩn cấp…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *